Năm 2009: Có khoảng 20 trận bão từ

(SGGP).- Theo Viện Vật lý địa cầu, trong năm 2009 sẽ có khoảng 20 trận bão từ và trong năm nay, các trận bão từ sẽ tăng khoảng 2 lần so với năm 2008 và càng có xu hướng tăng lên trong những năm tiếp theo. Bão từ hoạt động theo chu kỳ, 11 năm lại xuất hiện một trận bão cực đại.

Tại Việt Nam, năm 2001 đã có bão từ cực đại với hơn 50 trận bão xảy ra. Như vậy theo quy luật, đến 2012 bão từ sẽ lại đạt đỉnh. Bão từ có những tác động nhất định tới thời tiết, tùy mức độ có thể khiến mùa màng bội thu hoặc thất bát. Nếu bão từ càng kéo dài thì thời tiết càng bị ảnh hưởng xấu.

Về sức khỏe, người bình thường thì hầu như không ảnh hưởng. Bão chỉ tác động trực tiếp đến người mắc bệnh thần kinh, tim mạch hoặc người mẫn cảm với từ tính, ảnh hưởng của bão thường gây ra mệt mỏi...

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: