Năm 2009: Có khoảng 20 trận bão từ

(SGGP).- Theo Viện Vật lý địa cầu, trong năm 2009 sẽ có khoảng 20 trận bão từ và trong năm nay, các trận bão từ sẽ tăng khoảng 2 lần so với năm 2008 và càng có xu hướng tăng lên trong những năm tiếp theo. Bão từ hoạt động theo chu kỳ, 11 năm lại xuất hiện một trận bão cực đại.

Tại Việt Nam, năm 2001 đã có bão từ cực đại với hơn 50 trận bão xảy ra. Như vậy theo quy luật, đến 2012 bão từ sẽ lại đạt đỉnh. Bão từ có những tác động nhất định tới thời tiết, tùy mức độ có thể khiến mùa màng bội thu hoặc thất bát. Nếu bão từ càng kéo dài thì thời tiết càng bị ảnh hưởng xấu.

Về sức khỏe, người bình thường thì hầu như không ảnh hưởng. Bão chỉ tác động trực tiếp đến người mắc bệnh thần kinh, tim mạch hoặc người mẫn cảm với từ tính, ảnh hưởng của bão thường gây ra mệt mỏi...

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn