Năm 2012, ngành thuế TPHCM thanh tra doanh nghiệp lỗ nhiều năm liền

(SGGP).- Sáng 3-1, Cục Thuế TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Năm 2011, Cục Thuế TP đã thu hơn 131.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 105.000 tỷ đồng, tăng so với dự toán năm; kiểm tra tại cơ quan thuế được 94.300 hồ sơ, kiểm tra tại doanh nghiệp 7.500 hồ sơ, tổng cộng truy thu, giảm lỗ 2.650 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng chỉ đạo, năm 2012, Cục Thuế TP phấn đấu kiểm tra 55% hồ sơ hoàn thuế trước, thu hồi nộp ngân sách 80% số tiền đề nghị truy thu qua thanh tra, kiểm tra.

Năm 2012 ngành thuế TP tập trung thanh kiểm tra chuyên đề đối với doanh nghiệp lỗ nhiều năm liền; việc kê khai thuế của các chi nhánh ở những tỉnh thành khác nhau; kiểm tra các cơ sở thuộc ngành thương mại, dịch vụ, ăn uống, giải trí kê khai lỗ; các doanh nghiệp có số thu lớn nhưng kê khai thuế không tương xứng; doanh nghiệp không tuân thủ đúng các quy định về hóa đơn chứng từ; hoạt động chuyển giá… nhằm chống gian lận thuế và chống thất thu thuế. 

H.NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế