Năm 2013, đón 7,2 triệu lượt du khách quốc tế

(SGGP).- Ngày 5-1, trao đổi với báo chí, bà Hoàng Thị Điệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, mục tiêu năm 2013 của ngành du lịch Việt Nam là đón 7,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 5,15% so với năm 2012), phục vụ 35 triệu lượt khách nội địa (tăng 7,69% so với năm 2012); tổng thu từ khách du lịch đạt 190.000 tỷ đồng (tăng 18,75% so với năm 2012).

Để đạt được mục tiêu kế hoạch nêu trên, Tổng cục Du lịch tập trung vào giải quyết một số tồn tại gây ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ cũng như khả năng thu hút khách của du lịch Việt Nam như: tình trạng lừa đảo, ép khách, cướp giật của khách du lịch tại những địa bàn du lịch trọng điểm. Các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng của người Việt Nam… còn nhiều bất cập. Sự phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch với doanh nghiệp của các ngành khác chưa chặt chẽ...

Tổng cục Du lịch cũng tập trung thực hiện các nhiệm vụ đột phá của năm 2013 gồm: đẩy mạnh hoạt động E-marketing và xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam gắn với logo và slogan mới; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. 

V. XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi cùng các đại biểu  dự Hội nghị “Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020”

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 17-9, Hội nghị “Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020” do UBND TPHCM chủ trì đã thu hút sự tham gia của gần 74 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến dự còn có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Đã có hơn 250 cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các bên để trao đổi cơ hội giao thương.  

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Công ty CP Ba Huân

Công ty CP Ba Huân cố gắng tận dụng nhiều nguồn lực nhằm tăng năng suất, tạo sản phẩm an toàn, giữ chân người lao động (thay vì cắt giảm nhân sự, giảm lương...). Doanh nghiệp có khoảng 900 lao động, mức lương bình quân thời điểm này là 7 triệu đồng/người mỗi tháng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế