Năm Du lịch Quốc gia các tỉnh bắc miền Trung 2012 sẽ khai mạc cùng ngày với Festival Huế 2012

(SGGPO).- Chiều 18-6, tại TP.Huế, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể  thao và Du lịch, Trưởng ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia các tỉnh duyên hải Bắc miền trung năm 2012, chủ trì phiên họp lần thứ nhất với các bộ, ngành liên quan, các thành viên Ban chỉ đạo để thống nhất kế hoạch, chương trình Năm du lịch quốc gia do tỉnh TT-Huế đăng cai tổ chức.

Tại phiên họp, Ban chỉ đạo tập trung thảo luận nội dung, chương trình, kế hoạch tổ chức năm du lịch quốc gia. Theo đó, Năm du lịch quốc gia các tỉnh duyên hải Bắc miền trung sẽ diễn ra vào nhiều thời điểm trong năm 2012.

Trong khuôn khổ của năm du lịch quốc gia, sẽ có 9 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành khác tổ chức như: chương trình Doanh nhân Việt Nam với văn hóa, di sản dân tộc lần thứ nhất; duyên dáng Việt Nam 2012; Diễn đàn hợp tác Quốc tế và phát triển du lịch đường bộ với các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây...

Đối với tỉnh TT-Huế, các hoạt động diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2012, trong đó,  Festival Huế 2012, Lễ hội Phật Đản và Lễ hội Hoa đăng... được xem là điểm nhấn, tạo sự phong phú, đa dạng...

Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: từ nhiều ý tưởng ban đầu và trên cơ sở nhiều đóng góp bổ sung của các thành viên, Bộ thống nhất lấy tên gọi là “Năm Du lịch Quốc gia các tỉnh duyên hải Bắc miền trung năm 2012” với chủ đề “Du lịch di sản”; lấy ngày khai mạc Festival Huế 2012 (ngày 7-4) đồng thời khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2012.

Bộ trưởng đề nghị tỉnh TT-Huế phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương trong khu vực khẩn trương triển khai, tổ chức nhiều chương trình, nội dung hoạt động nhằm tôn vinh, phát huy giá trị của các di sản. Cần tập trung khai thác, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch gắn với giá trị di sản văn hoá, hệ thống các di sản tại các tỉnh trong khu vực.

Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.