Nam Phi: Va chạm xe bồn chở hóa chất, hàng chục người thương vong

SGGPO
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong một vụ va chạm giữa một xe bồn chở hóa chất với 3 phương tiện giao thông khác xảy ra ngày 10-5 (giờ địa phương) ở miền Đông Nam Phi.
>> Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: Twitter
 
 
Cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc đông đúc nối thành phố Johannesburg tới thành phố cảng Durban, khiến giao thông bị gián đoạn.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe bồn trên đang vận chuyển chất lỏng dễ cháy. Vụ tai nạn đã khiến chiếc xe bồn trên bốc cháy.

Nam Phi: Va chạm xe bồn chở hóa chất, hàng chục người thương vong ảnh 1
 
Nam Phi: Va chạm xe bồn chở hóa chất, hàng chục người thương vong ảnh 2
 
Nam Phi: Va chạm xe bồn chở hóa chất, hàng chục người thương vong ảnh 3 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Netcare 911
 

Lực lượng chức năng đang nỗ lực xác định loại hóa chất mà chiếc xe bồn trên vận chuyển.

 

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />