NATO tăng cường tấn công Libya

Theo AFP, sáng 24-5, các chiến đấu cơ của NATO đã mở hàng loạt cuộc không kích vào thủ đô Tripoli làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 150 người bị thương. Theo nguồn tin từ chính phủ Libya, hơn 20 cuộc không kích của NATO đều tập trung vào các khu vực bảo vệ dân thường.

Trong khi đó, Anh và Pháp đã triển khai máy bay trực thăng Apache và Tiger tại Libya nhằm tăng sức mạnh tấn công cho NATO. Theo Guardian, việc triển khai Apache là dấu hiệu cho thấy chiến sự tại Libya sẽ leo thang trong thời gian tới. Được trang bị vũ khí hạng nặng, hệ thống định vị điện tử và hệ thống quan sát trong đêm, Apache và Tiger cho phép NATO tấn công các mục tiêu nhỏ, hạn chế sát thương đối với dân thường.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron cam kết duy trì áp lực đối với nhà lãnh đạo Libya Gaddafi cho đến khi ông này hoàn toàn tuân theo các nghị quyết của LHQ.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây