Ngày 6-12, khai mạc Hội nghị các nhà tài trợ cho Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng

Hôm qua, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết: Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2005 sẽ được tổ chức trong hai ngày 6 và 7-12 tới đây tại Hà Nội.

TPHCM đang thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài. Trong ảnh: Dây chuyền lắp ráp tivi của Công ty Samsung Vina. Ảnh: Việt Dũng

Tại hội nghị CG lần này, các nhà tài trợ sẽ thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong giai đoạn 2006-1010, trong đó tập trung vào các vấn đề về tăng trưởng kinh tế và môi trường kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, chống tham nhũng, cơ hội và thách thức của Việt Nam khi hội nhập vào nền kinh tế thế giới...

Đây sẽ là cơ sở để các nhà tài trợ đưa ra cam kết tài trợ cho Việt Nam trong năm 2006. Tại hội nghị CG năm 2004, các nhà tài trợ đã cam kết một con số kỷ lục 3,5 tỷ USD hỗ trợ chương trình giảm nghèo và phát triển của Việt Nam trong năm 2005.

Phát biểu trước thềm hội nghị, ông Klaus Rohland, Giám đốc WB tại Việt Nam khẳng định: “Nền kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng và kết quả về tăng trưởng kinh tế trong năm 2005 chứng tỏ Việt Nam đã thực hiện tốt công việc của mình. Tôi tin rằng, các nhà tài trợ cũng sẽ đồng ý như vậy”.

Trong báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam sẽ đưa ra hội nghị, WB đánh giá mức tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2005 tăng 8,1%, trong đó khu vực dịch vụ tăng mạnh (8,2%), giá trị nông nghiệp dù có nhiều tác động xấu cũng tăng đến 4,1%, các cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài vượt quá 5 tỷ USD, tỷ lệ nghèo giảm mạnh, chỉ còn dưới 20% dân số...

B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế