Nếu không báo cáo sẽ cưỡng chế thu phí bảo trì chung cư Thái An

(SGGP).- Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành, yêu cầu gửi báo cáo, giải trình kèm các hồ sơ liên quan đến việc thu, chi, quản lý sử dụng kinh phí bảo trì 2% tại chung cư Thái An, số 2290 quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, quận 12. Nếu công ty không thực hiện thì sở sẽ báo cáo UBND TP có biện pháp chế tài theo quy định tại Điều 37 Nghị định 99/2015 của Chính phủ.

Trước đó, Sở Xây dựng nhận phiếu chuyển của Văn phòng UBND TP tiếp nhận đơn từ Ban Quản trị chung cư Thái An, đề nghị Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành (là chủ đầu tư dự án) quyết toán và bàn giao kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư cho Ban Quản trị. Cũng theo phản ánh của Ban Quản trị, chung cư đã có dấu hiệu xuống cấp, thang máy đã có những hư hỏng cần sửa chữa, thay thế linh kiện với số tiền lớn. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không quyết toán và bàn giao phí bảo trì cho Ban Quản trị theo quy định, vì vậy đề nghị UBND TP tổ chức cưỡng chế bàn giao phí bảo trì theo quy định. Chung cư Thái An ký hợp đồng góp vốn bán cho khách hàng từ năm 2006 với 186 hộ dân, hiện nay việc cấp giấy chủ quyền chưa hoàn tất, xảy ra tranh chấp về phí bảo trì… Theo Điều 37 Nghị định 99/2015 của Chính phủ, nếu chủ đầu tư không bàn giao kinh phí bảo trì theo quy định hoặc bàn giao không đầy đủ, không đúng hạn sẽ bị các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thu hồi.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế