New York Times thắng lớn tại giải báo chí Pulitzer 2015

Giải thưởng báo chí Pulitzer 2015 đã chứng kiến sự thành công của tờ New York Times khi tờ báo này nhận 2 giải ở 2 hạng mục khác nhau về cùng chủ đề cuộc chiến chống đại dịch Ebola ở Tây Phi, gồm giải Phóng sự quốc tế và giải Ảnh chuyên đề của nhiếp ảnh gia tự do Daniel Berehulak.

Ngoài ra, tờ báo uy tín nhất nước Mỹ này cũng giành giải Phóng sự điều tra với bài viết của nhà báo Eric Lipton về tầm ảnh hưởng của giới vận động hành lang đối với chính trường Mỹ.

Giải Phục vụ cộng đồng năm nay được trao cho hai tờ báo The Post và Courier. Cả hai báo này cùng thực hiện loạt bài điều tra về tình trạng bạo hành gia đình tại South Carolina thông qua tác phẩm có tựa đề Till Death Do Us Part… Chủ nhân mỗi giải thưởng sẽ được nhận 10.000 USD.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.