Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống

SGGP
Ngày 15-12,  Hội đồng Liên bang Nga  (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18-3-2018. 
Ông Andrey Klisas, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng liên bang về xây dựng nhà nước và luật hiến pháp thuộc Thượng viện Nga, cho biết nghị quyết trên sẽ được công bố chính thức vào ngày 18-12. Sau khi được công bố, chiến dịch tranh cử chính thức bắt đầu, các đảng có thể tiến hành đại hội trước bầu cử và những ứng cử viên độc lập có thể tổ chức hội nghị các nhóm ủng hộ. Theo Tass, dự kiến có 12-15 ứng cử viên tham gia chạy đua vào Điện Kremlin. Tuy nhiên, đây mới là con số ước tính ban đầu.
Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống ảnh 1 Tổng thống Vladimir Putin    (Ảnh: Reuters)
 Trước đó, vào ngày 14-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ tái tranh cử chức vụ tổng thống với tư cách là ứng cử viên tự do. Theo cuộc thăm dò gần đây do Trung tâm Nghiên cứu dư luận Nga tiến hành, tỷ lệ ủng hộ ông Putin ở mức 82%. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.