Nga bắt 380 người trong vụ bạo động sắc tộc

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, cảnh sát thủ đô Mátxcơva (Nga) được đặt trong tình trạng báo động sau hàng loạt vụ bạo động chống người nhập cư ở Biryulyovo Vostochnoye, phía Nam Mátxcơva. Cảnh sát đã bắt giữ 380 người. Theo ông Anatoly Yakunin, Giám đốc Cơ quan Nội vụ Mátxcơva, ngày 13-10, các phần tử cực đoan kích động đám đông gây bạo động. Họ lật đổ ô tô, ném chất cháy vào một văn phòng, tràn vào các cửa hiệu có lao động từ vùng Kavkaz và Trung Á, đập vỡ cửa kính nhà dân. Theo Reuters, nhiều phần tử còn hô các khẩu hiệu phát xít.

Đây được xem là vụ bạo động liên quan đến sắc tộc lớn nhất trong vòng 3 năm qua. Vụ việc bùng lên sau khi một thanh niên người Nga bị cho là do một người đàn ông Kavkaz sát hại. Hàng trăm người đã biểu tình đòi công lý dẫn đến vụ bạo động trên. Những kẻ quá khích còn tấn công cảnh sát làm một số cảnh sát bị thương.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />