Nga bắt 380 người trong vụ bạo động sắc tộc

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, cảnh sát thủ đô Mátxcơva (Nga) được đặt trong tình trạng báo động sau hàng loạt vụ bạo động chống người nhập cư ở Biryulyovo Vostochnoye, phía Nam Mátxcơva. Cảnh sát đã bắt giữ 380 người. Theo ông Anatoly Yakunin, Giám đốc Cơ quan Nội vụ Mátxcơva, ngày 13-10, các phần tử cực đoan kích động đám đông gây bạo động. Họ lật đổ ô tô, ném chất cháy vào một văn phòng, tràn vào các cửa hiệu có lao động từ vùng Kavkaz và Trung Á, đập vỡ cửa kính nhà dân. Theo Reuters, nhiều phần tử còn hô các khẩu hiệu phát xít.

Đây được xem là vụ bạo động liên quan đến sắc tộc lớn nhất trong vòng 3 năm qua. Vụ việc bùng lên sau khi một thanh niên người Nga bị cho là do một người đàn ông Kavkaz sát hại. Hàng trăm người đã biểu tình đòi công lý dẫn đến vụ bạo động trên. Những kẻ quá khích còn tấn công cảnh sát làm một số cảnh sát bị thương.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.