Nga, Belarus và Kazakhstan thành lập không gian kinh tế thống nhất

Tuyên bố chung do Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbaev ký tại ngoại ô cố đô Anma-Ata của Kazakhstan nêu rõ ba nước sẽ thành lập không gian kinh tế thống nhất trước ngày 1-1-2012.

Tuyên bố xác nhận ba nước chủ trương tăng cường hơn nữa các quá trình liên kết trong không gian Cộng đồng kinh tế Á-Âu. Liên minh hải quan giữa ba nước bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-1-2010 sẽ góp phần tăng kim ngạch buôn bán giữa ba nước, nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa ba nước và mở ra những triển vọng mới về đầu tư cũng như góp phần tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Cộng đồng kinh tế Á-Âu, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác cùng có lợi trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), góp phần nâng cao đời sống nhân dân ba nước và góp phần phát triển ổn định nền kinh tế thế giới.

Tuyên bố nhấn mạnh Nga, Belarus và Kazakhstan phấn đấu nhanh chóng gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO).  

K.Minh (Theo THX, Itar Tass)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.