Nga cảnh báo Hà Lan vụ tàu ngầm theo dõi tàu chiến nước này

Ngày 10-11, Nga cảnh báo Hà Lan sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng khi tàu ngầm của Hà Lan tìm cách tiếp cận tàu chiến của Nga.

Ảnh minh họa: BBC

Tờ Guardian dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết một chiếc tàu ngầm của Hà Lan đã bị phát hiện ở phía Đông Địa Trung Hải, khi tìm cách tiếp cận, theo dõi một tàu sân bay cùng các tàu hộ tống thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga. Chiếc tàu ngầm đã bị phát hiện ở cự ly 20km nhờ các hệ thống cảm biến thông thường trên chiến hạm và dữ liệu từ máy bay trực thăng chống ngầm Ka-27 PL. Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, các tàu Nga đã theo dõi trong hơn một giờ chuyển động của chiếc tàu ngầm nói trên và buộc nó phải rời khỏi khu vực nơi tàu sân bay của Nga đang hoạt động.

Hiện Hà Lan từ chối đưa ra bình luận về cáo buộc trên của Nga. Bộ Quốc phòng Hà Lan cũng khẳng định, không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan các hoạt động của tàu ngầm nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.