Nga: Chi 6,8 triệu USD tiêu hủy hàng hóa độc hại tại Chợ Vòm

Tối 17-6, Chính phủ Nga đã thông qua quyết định chi 212 triệu rúp (hơn 6,8 triệu USD) để tiêu hủy 100.000 tấn hàng hóa độc hại, trị giá 2 tỷ USD, được lưu giữ trong 6.000 container bị niêm phong tại khu chợ Cherkizovo mà người Việt gọi là “Chợ Vòm”.

Ủy ban Điều tra thuộc Viện Tổng Công tố Nga (SKP) đang soạn thảo công văn gửi Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov yêu cầu loại bỏ những nguyên nhân và điều kiện có thể góp phần làm gia tăng hoạt động tội phạm tại Chợ Vòm, thực thi các biện pháp nhằm đóng cửa khu chợ này.

Hiện SKP đang tiến hành điều tra vụ án hình sự liên quan đến việc lưu kho tại khu chợ một khối lượng hàng hóa trẻ em có thể độc hại cho sức khỏe. Viện Tổng Công tố LB Nga đã quyết định thành lập Ban tham mưu điều tra những hành vi phạm tội về tiêu thụ hàng lậu ở “Chợ Vòm”.

SKP cũng đã khởi tố vụ án hình sự đối với cựu Giám đốc Học viện Thể dục, Thể thao và Du lịch Oleg Matysin liên quan đến việc cho thuê trái phép khu đất rộng gần 665.000m2 tại Chợ Vòm để thu lợi bất chính.

N.P. (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.