Nga chính thức rút khỏi Ủy hội châu Âu

SGGPO
Nga chính thức gửi thông báo rút khỏi Ủy hội châu Âu và cáo buộc các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải chịu trách nhiệm về việc đổ vỡ đối thoại.

Một phiên họp của Hội đồng nghị viện Ủy hội châu Âu. Nguồn: A NEWS

Một phiên họp của Hội đồng nghị viện Ủy hội châu Âu. Nguồn: A NEWS

Ngày 15-3, Nga chính thức gửi thông báo rút khỏi Ủy hội châu Âu và cáo buộc các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải chịu trách nhiệm về việc đổ vỡ đối thoại.

Ông Pyotr Tolstoy, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga, kiêm Trưởng phái đoàn Nghị sĩ Nga tại Hội đồng Nghị viện Ủy hội châu Âu (PACE), cho biết trên Telegram quyết định chính thức rút khỏi Ủy hội châu Âu đã được đưa ra cùng với thư thông báo của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gửi tới Tổng Thư ký của tổ chức này. Nga cũng thông báo ngừng đóng góp tài chính cho Ủy hội châu Âu.

Quyết định trên được Moskva đưa ra giữa lúc xuất hiện những kêu gọi loại bỏ Nga khỏi Ủy hội châu Âu - tổ chức nhân quyền hàng đầu của châu lục với 47 quốc gia thành viên trong đó có 27 nước thành viên EU. Nga tham gia Ủy hội châu Âu hồi tháng 2-1996, với tư cách là thành viên thứ 39.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />