Nga giúp tái thiết Nam Ossetia

(SGGP-12G).- Russia Today sáng nay đưa tin, sau khi Nga và Gruzia đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, công cuộc hỗ trợ người dân Nam Ossetia ổn định cuộc sống đã được Nga xúc tiến khẩn trương. Hàng ngàn bác sĩ, chuyên gia tâm lý và nhân viên xã hội đang tích cực giúp đỡ người dân tại khu vực chịu ảnh hưởng của chiến sự vừa qua.

Trẻ mồ côi Nam Ossetia đến Nga

Theo thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, khoảng 1.700 nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn sống sót trong các đống đổ nát tại thủ phủ Tskhinvali. Ngoài ra, công binh cũng rà soát những quả đạn pháo chưa nổ để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc cho người dân. Một nhà máy sản xuất bánh mì tại Tskhinvali đã hoạt động trở lại, góp phần cung cấp thực phẩm cho người dân. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã khẩn trương sửa chữa một bệnh viện để phục vụ chữa trị cho những người bị thương.

Trong những ngày gần đây, nạn hôi của đã xảy ra tại Tskhinvali. Nhà chức trách cho biết họ sẽ mạnh tay với những kẻ lợi dụng tình trạng rối ren để cướp phá. Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga, Sergey Shoigu cho biết, công cuộc tái thiết Tskhinvali phải mất ít nhất 2 năm với chi phí lên đến 400 triệu USD.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Moscow (Nga) đã quyết định nhận chăm sóc số trẻ em mồ côi tại Nam Ossetia sang cư trú tại Nga cho đến khi công cuộc tái thiết tại Tskhinvali hoàn tất. Giám đốc Quỹ Trẻ em Nga, Albert Likhanov cho biết, số trẻ em mồ côi chạy khỏi Nam Ossetia sang Nga sẽ còn gia tăng và tổ chức này sẽ cùng chính quyền tiếp tục hợp tác tìm kiếm và đảm bảo cuộc sống cho các em.

ANH VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.