Nga lên án EU kéo dài lệnh cấm vận

Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 22-6 trong cuộc họp tại Luxembourg đã chính thức gia hạn lệnh cấm vận chống lại nước Nga đến cuối tháng 1-2016.

Theo CNN, biện pháp này được áp đặt hồi tháng 3-2014 để trừng phạt Nga liên quan đến vấn đề Ukraine.

Biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản của một số các công ty Nga và người dân cũng như lệnh cấm đi lại đối với một số quan chức.

Người phát ngôn của điện Kremlin đã lên án việc EU gia hạn biện pháp trừng phạt. “Nga xem biện pháp trừng phạt là vô căn cứ và trái pháp luật”, người phát ngôn Dmitry Peskov nói với các nhà báo.

Ông Peskov cho biết Nga sẽ đáp trả bằng cách mở rộng các biện pháp chống lại EU, trong đó bao gồm các hạn chế về việc nhập khẩu thực phẩm từ EU vào Nga.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây