Nga mạnh tay với các nền tảng trực tuyến

SGGP
Hạ viện Nga (Duma Nga) đã thông qua dự luật cho phép các cơ quan quản lý nước này chặn các nền tảng trực tuyến như Facebook và YouTube, vốn bị cho là có hành động kiểm duyệt nội dung do người Nga thực hiện.

Ảnh minh họa: Nguồn: theverge.com

Ảnh minh họa: Nguồn: theverge.com

Dự luật mới cho phép nhà chức trách vào cuộc nếu các nền tảng trực tuyến bị phát hiện có hành vi giới hạn thông tin trên cơ sở phân biệt quốc tịch và ngôn ngữ. Ngoài ra, các nền tảng mạng đó cũng có thể bị phạt nếu phân biệt đối xử với những nội dung của truyền thông Nga. Theo quy trình, dự luật tiếp tục được đưa tới Thượng viện Nga để được thông qua trước khi trình Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành luật.

Những năm gần đây, Nga liên tục tăng cường quản lý các nền tảng trực tuyến trong nỗ lực ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan. Tuần trước, Moscow cũng phạt Google vì đã không gỡ các nội dung bị cấm ở Nga. Hồi tháng 2-2020, Tòa án Moscow cũng phạt Twitter và Facebook vì không tuân thủ luật pháp Nga trong việc lưu trữ dữ liệu người dùng Nga.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.