Nga phá một âm mưu đánh bom khủng bố

Lực lượng an ninh Nga ngày 12-7 đã phá vỡ âm mưu của một nhóm khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện vụ đánh bom liều chết ở miền Trung nước Nga, bắt giữ 6 phụ nữ và 2 người đàn ông, trong đó có một người liên quan đến các vụ đánh bom tại nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Moscow tháng 3 vừa qua.

Vụ việc được các lực lượng an ninh Nga phát hiện tại khu vực Bắc Kapkaz thuộc CH Dagestan sau khi có thông tin rằng một số phụ nữ đang chuẩn bị các vụ đánh bom liều chết ở miền Trung nước Nga. Về nghi can liên quan vụ đánh bom nhà ga tàu điện ngầm Moscow , cơ quan an ninh cho biết một trong hai người đàn ông bị bắt nói trên từng chở 2 phụ nữ từ Dagestan đến Moscow , hai phụ nữ này sau đó đã tiến hành đánh bom liều chết ở hệ thống tàu điện ngầm ngày 29/3 làm 40 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Trong số 6 phụ nữ mới bị bắt giữ nói trên, 4 người là góa phụ của những kẻ khủng bố ở Bắc kapkaz đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt, còn 2 phụ nữ khác bị truy nã vì sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Ngoài súng và dây dùng để tự sát, người ta còn tìm thấy các bức thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình trong người những kẻ bị bắt giữ này.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.