Nga phóng thành công 3 vệ tinh quốc phòng

* Nổ kho tên lửa
Tân Hoa Xã đưa tin, Nga vừa phóng thành công một tên lửa đẩy mang theo 3 vệ tinh quốc phòng và một vệ tinh thử nghiệm lên quỹ đạo.

Tên lửa đẩy Rockot đã rời sân bay vũ trụ Plesetsk lúc 19g20 giờ địa phương (22g20 giờ VN) ngày 23-5. Ba trong 4 vệ tinh này có nhiệm vụ thu thập thông tin về quân sự và truyền về mặt đất ngay sau khi vào quỹ đạo.
 
* Tối qua, một đám cháy lan vào kho vũ khí tại căn cứ quân sự Lodeinoye Pole (Bắc Nga) đã làm nổ tung hàng trăm tên lửa không đối không song không gây thương vong.

RIA-Novosti dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh khu vực cho biết, tất cả 410 tên lửa trong kho vũ khí này đều phát nổ. Hình ảnh trên Đài Truyền hình Vesti-24 cho thấy, khói đen bốc lên cuồn cuộn từ một khu vực có nhiều cây rừng.


 N.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây