Nga thả nữ phi công Ukraine để đổi 2 binh sĩ Nga bị tù ở Ukraine

Theo Interfax, hôm nay 25-5 ,chuyên cơ của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chở 2 binh sĩ Nga Evgeny Erofeev và Aleksandr Aleksandrov sang trao đổi nữ phi công quân đội Ukraine Nadezhda Savchenko.

Savchenko, 34 tuổi, bị tòa án TP Donetsk, tỉnh Rostov, kết án 22 năm tù hồi tháng 3 vì liên quan vụ giết 2 nhà báo Nga ở vùng chiến sự Donbas trong tháng 6-2014.

Nữ phi công quân đội Ukraine Nadezhda Savchenko. Ảnh: Sputnik

Ukraine Today cho biết, hôm nay, chuyên cơ của Tổng thống Poroshenko đã đến sân bay Rostov-on-Don, tỉnh Rostov, Nga và vụ trao đổi diễn ra tại đây. Sau đó, chuyên cơ hướng về sân bay Borispil, Bắc Ukraine.

Erofeev và Aleksandrov, bị bắt ở Ukraine vào tháng 5-2015, bị tòa án khu vực Holosiivsky ở Kiev kết án mỗi người 14 năm tù vào tháng 4 vì tội hoạt động khủng bố liên quan phe ly khai ở Đông Ukraine.

Hôm 24-4, Tổng thống Poroshenko thông báo đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống Nga Vladimir Putin trao đổi nữ phi công Savchenko với 2 binh sĩ Nga Erofeev và Aleksandrov.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.