Nga: Thắt chặt quản lý nhập cư bất hợp pháp

Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, Hạ viện Nga vừa thông qua luật thắt chặt các biện pháp quản lý người nhập cư bất hợp pháp. Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Nga sẽ bị trục xuất về nước trong vòng 10 ngày và không thể trở lại Nga trong vòng 5 năm. Các biện pháp nghiêm khắc này sẽ buộc người nhập cư bất hợp pháp phải công khai đăng ký sự hiện diện của họ trên lãnh thổ Nga và tôn trọng luật pháp Nga.

Theo số liệu của cơ quan ngoại kiều Nga, con số di dân bất hợp pháp ở Nga khoảng 5-7 triệu người. Lãnh đạo cơ quan theo dõi lao động Moscow cho biết, trong số 157.000 người nước ngoài làm việc hợp pháp ở Moscow năm 2007, đông nhất là công dân Trung Quốc, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, với tỷ lệ tương ứng là 28,4%, 24,3% và 21,8%.

Năm 2007, lao động nước ngoài làm việc nhiều nhất trong các lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa phương tiện giao thông, đồ gia dụng và vật dụng cá nhân, hoạt động xây dựng và bất động sản cùng các hình thức dịch vụ khác.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.