Nga trừng phạt hàng loạt hãng công nghệ

Cơ quan giám sát truyền thông nhà nước Roskomnadzor của Nga thông báo, sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với loạt công ty công nghệ nước ngoài, trong đó có TikTok, Telegram, Zoom, Discord và Pinterest.

Roskomnadzor nhấn mạnh, biện pháp trên nhằm đáp trả việc các công ty này không xóa những nội dung bị Moscow xem là bất hợp pháp. Lệnh này sẽ được duy trì cho đến khi các công ty trên tuân thủ quy định của Nga.

Trước đó, Nga đã phạt dịch vụ truyền phát trực tiếp Twitch, trụ sở tại Mỹ, 2 triệu rouble (khoảng 33.000 USD) và Telegram 170.000 USD vì vi phạm các luật kiểm duyệt liên quan đến quân sự.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.