Nga trừng phạt Libya

Ngày 12-8, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ký sắc lệnh “Về những biện pháp thực hiện Nghị quyết 1973 do HĐBA LHQ thông qua ngày 17-3-2011”.

Theo đó, Nga bắt đầu áp dụng các biện pháp trừng phạt Libya gồm: cấm các chuyến bay từ Libya và tới Libya qua lãnh thổ Nga, trừ các chuyến bay vì mục đích nhân đạo hoặc phải hạ cánh khẩn cấp; các tàu chiến Nga được phép kiểm tra tàu thuyền từ Libya hoặc tới Libya trên lãnh hải quốc tế nếu có thông tin những tàu thuyền đó vận chuyển hàng hóa bị cấm, vũ khí, lính đánh thuê hoặc làm dịch vụ liên quan đến hoạt động quân sự; cấm hoạt động chuyển tiền hoặc thư tín liên quan đến nhà lãnh đạo Libya Muammer Gaddafi, người thân và họ hàng của ông này hoặc các quan chức khác của Libya; cấm những quan chức Libya nhập cảnh vào Nga hoặc quá cảnh qua lãnh thổ Nga.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.