Ngân hàng ERB mất khả năng thanh toán

Kể từ ngày 20-10, những khách hàng của Ngân hàng Nga - châu Âu (ERB, doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nga), sẽ được một số chi nhánh của Ngân hàng Czech eská spořitelna chi trả.

Theo hãng tin CTK, thông qua quỹ bảo hiểm tài chính (GSFT) các khoản tiền mà khách hàng gửi vào ERB với mức trần từ 2,7 triệu koruna trở xuống (tương đương 100.000 EUR) sẽ được hoàn lại 100%. Chi nhánh Praha của ERB từ ngày 10-10-2016 đã ngừng cấp tiền mặt cho các máy ATM, còn trước đó, vào tháng 3-2016 Ngân hàng Quốc gia Czech đã cấm ERB cung cấp tín dụng và nhận tiền gửi của khách hàng.

Chủ ERB, doanh nhân Nga Roman Popov, đã cáo buộc Ngân hàng Quốc gia Czech cản trở ông cứu ERB và dùng quyền lực để ép ERB phá sản. Đây sẽ là ngân hàng đầu tiên phá sản ở CH Czech trong suốt 13 năm qua. Các chuyên gia nhận xét rằng, ERB bị thua lỗ ít nhất một năm qua do đầu tư sai và quản lý kém.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”