Ngành chăn nuôi cần chính sách ưu đãi

(SGGPO).- Sáng 23-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM và Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công ty TNHH Ba Huân để nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) này, đồng thời ghi nhận ý kiến của DN đối với Dự án Luật Thú y, Luật Vệ Sinh an toàn lao động, sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra tháng 5- 2015.

Ý kiến với đoàn công tác, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đánh giá, chăn nuôi là ngành cần được ưu đãi nhiều hơn trong lĩnh vực nông nghiệp về các chính sách thuế, đất đai, lãi suất, thậm chí miễn thuế đối với nông dân. “Được như vậy nông dân mới không còn lên bờ xuống ruộng”, ông Minh nói. 

Theo bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, hiện nay mỗi ngày DN cung cấp cho thị trường 1 triệu trứng gia cầm. Riêng trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao của Công ty Ba Huân tại Bình Dương đã có sản phẩm mới như trứng cho người ăn kiêng, trứng omega 3… Cuối năm 2014, DN này tham gia vào ngành nghề chế biến thực phẩm gia công qua việc đầu tư Nhà máy thực phẩm Ba Huân tại Đức Hòa, Long An.  

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế