Ngày 12-4: Hạn chót xác minh đơn thư khiếu tố người ứng cử

(SGGP).– “Chậm nhất đến ngày 12-4, việc xác minh và trả lời các vụ việc do cử tri nêu đối với người ứng cử trên địa bàn TPHCM phải được hoàn thành” - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Phạm Văn Hải cho biết như trên tại Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XIII và HĐND TP nhiệm kỳ 2011 - 2016 vào ngày 23-3.

Theo ông Hải, những vụ việc ở nơi công tác hoặc nơi làm việc thì cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý người ứng cử có trách nhiệm xác minh, trả lời bằng văn bản cho UBMTTQ VN (đối với người do Trung ương giới thiệu ứng cử), UBMTTQ TPHCM (đối với người do địa phương giới thiệu ứng cử). Đối với vụ việc ở khu dân cư thì cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử phối hợp với UBND cấp xã phường thị trấn xác minh, trả lời bằng văn bản. Đối với những người tự ứng cử thì Ủy ban bầu cử phối hợp cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp quản lý người đó hoặc phối hợp với UBND cấp xã phường thị trấn nơi người đó cư trú để xác minh, trả lời.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP