Ngày 30-7, dự kiến công bố kết luận kiểm tra việc bán đấu giá nhà “bầu” Kiên

SGGPO
Sáng 20-7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án dân sự Nguyễn Văn Lực cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra xác minh toàn bộ việc thi hành án đối với ông Nguyễn Đức Kiên (thường gọi là bầu Kiên).

Tin liên quan

Nguyễn Đức Kiên tại phiên tòa xét xử phúc thẩm tháng 11-2014. Ảnh: T.L

Nguyễn Đức Kiên tại phiên tòa xét xử phúc thẩm tháng 11-2014. Ảnh: T.L

Theo bản án, ông Kiên phải nộp 75 tỷ đồng tiền trốn thuế để sung vào công quỹ Nhà nước. Bản án này có hiệu lực từ tháng 12-2014.

Trong quá trình làm việc, ông Kiên và vợ là bà Đặng Thị Ngọc Lan nhiều lần cam kết sẽ nộp tiền cho cơ quan thi hành án để nộp vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, các thời hạn về việc tự nguyện thi hành án mà gia đình ông Nguyễn Đức Kiên đưa ra, đều không thực hiện được, buộc cơ quan thi hành án phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án.

Cụ thể, Chi cục thi hành án dân sự quận 10, TPHCM đã kê biên và xử lý 3 bất động sản của vợ chồng ông Kiên ở TPHCM để lấy tiền nộp vào ngân sách nhà nước.
Trong quá trình thi hành án thì phát sinh khiếu nại, tố cáo của gia đình ông Kiên và phản ánh của báo chí.
Ngay sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra xác minh toàn bộ việc thi hành án đối với ông Nguyễn Đức Kiên.
 Đoàn kiểm tra, xác minh có 8 đồng chí, do 1 đồng chí Phó Tổng cục trưởng làm Trưởng đoàn; Cục trưởng Cục kiểm tra giải quyết khiếu nại, tố cáo của Tổng cục làm Phó Trưởng đoàn.
Theo kế hoạch ngày 30-7 sẽ công bố dự thảo kết luận kiểm tra.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />