Ngày 5-7 vận hành giải pháp xử lý tình trạng quá tải trên HoSE

SGGP
Ngày 2-7, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) thông báo, Bộ Tài chính đã chấp thuận kiến nghị của HoSE về giải pháp xử lý sự cố hệ thống giao dịch tại HoSE bằng cách sử dụng phần mềm của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội do Tập đoàn FPT cung cấp, từ ngày 5-7. 

Tin liên quan

UBCKNN yêu cầu HoSE chịu trách nhiệm về tính chính xác của các nội dung tại biên bản kiểm thử với FPT, tổ chức kiểm tra, đánh giá, rà soát kỹ, bảo đảm vận hành hệ thống giao dịch an toàn, thông suốt.

Đồng thời, HoSE hoàn tất các thủ tục tiếp nhận hệ thống, cung cấp dịch vụ và ký thỏa thuận với FPT trước khi hệ thống chính thức đi vào vận hành. Như vậy, sau hơn 3 tháng từ khi các cơ quan quản lý đồng ý để doanh nghiệp trong nước khắc phục sự cố nghẽn lệnh trên sàn HoSE,  phương án tạm thời xử lý nghẽn lệnh tại HoSE cũng có thể đi vào vận hành trong tuần tới trong khi chờ hệ thống công nghệ thông tin mới cho toàn thị trường chứng khoán hợp tác với đối tác Hàn Quốc (KRX) hoàn tất. 

Về việc này, lãnh đạo HoSE cũng cho biết, trong 3 tháng qua, HoSE đã phối hợp với Công ty cổ phần FPT và các đơn vị liên quan triển khai và kiểm thử giải pháp này. Qua quá trình kiểm thử với tất cả các công ty chứng khoán thành viên, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, triển khai chuyển đổi dữ liệu và thực hiện kiểm tra an ninh, an toàn thông tin, giải pháp đã được hoàn thành kỹ thuật để sẵn sàng đi vào hoạt động.

Hiện HoSE cũng đã hoàn thành các quy trình, thủ tục pháp lý và được cơ quan quản lý phê duyệt. Việc chính thức đưa giải pháp kỹ thuật vào sử dụng được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để tình trạng quá tải hệ thống giao dịch thời gian qua.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế