Nghệ An khẩn trương rà soát, xét nghiệm người đến chợ đầu mối Vinh

SGGPO
Sáng 25-6, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã phát đi văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã buôn bán, đến, trở về từ chợ đầu mối tại TP Vinh từ ngày 1-6 đến nay. Song song đó là điều tra dịch tễ, phân loại đối tượng, cách ly, theo dõi sức khỏe và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người này.

Tin liên quan

Nghệ An khẩn trương rà soát, xét nghiệm người đến chợ đầu mối Vinh ảnh 1 Cơ quan chức năng phong tỏa chợ đầu mối ở TP Vinh

Sở Y tế tỉnh Nghệ An cũng đề nghị tất cả người dân đã đến chợ đầu mối ở TP Vinh từ ngày 1-6 đến ngày 23-6 liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế) và 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An).

Trong sáng 25-6, Nghệ An phát hiện thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 3 ca liên quan đến chợ đầu mối ở TP Vinh. Đến nay, tại chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An này đã phát hiện ít nhất 7 ca nghi mắc Covid-19.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã phát hiện 51 ca mắc Covid-19, trong đó TP Vinh 32 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 2 ca, huyện Đô Lương 1 ca, huyện Nghĩa Đàn 1 ca, huyện Nghi Lộc 1 ca, huyện Quỳnh Lưu 1 ca và thị xã Hoàng Mai 2 ca.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc