Lê Ngọc Anh Kiệt

Nghệ sĩ violon I trong dàn nhạc giao hưởng Đức

Lê Ngọc Anh Kiệt trong dàn nhạc.

Sau 13 năm (từ 1991 đến 2003) được mời tham gia dàn nhạc giao hưởng “Das Sinphonie Orchester Berlin” với tư cách như một cộng tác viên, năm 2004 Lê Ngọc Anh Kiệt được công nhận là thành viên chính thức của bè Violon I trong dàn nhạc nổi tiếng ở nước Đức và cả châu Âu này.

Anh Kiệt sinh tại Sài Gòn (tháng 11-1964), năm 1984 tốt nghiệp xuất sắc hệ trung cấp môn Violon tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, được chọn đi học đại học tại Liên Xô, từ năm 1990 Anh Kiệt sống và làm việc tại Hamburg và Berlin (Đức).

Dàn nhạc giao hưởng “Das Sinphonie Orchester Berlin” (Đức).

Là học trò của các nghệ sĩ Trần Nhật Hiền, Hà Đức Hinh, Bùi Công Thành, Nghệ sĩ Công huân Nga Elena Komarowa, Anh Kiệt luôn tự nhủ phải không ngừng phấn đấu. Anh đã có nhiều chương trình biểu diễn của cá nhân: song tấu với piano, tứ tấu… tại Đức, Pháp, Hà Lan, Áo, Mỹ.

Anh Kiệt được người cha (nghệ sĩ kèn trompet – jazz pianist Lê Tiến Trạch) dạy đàn lúc 6 tuổi để khôi phục cử động của bàn tay bị thương gần như đứt lìa trong một tai nạn lúc 5 tuổi. Và bây giờ từ đôi tay ấy những âm thanh tuyệt vời đã vang lên trong dòng nhạc giao hưởng cổ điển với một đẳng cấp quốc tế.

Niềm ao ước của Anh Kiệt là được tham gia biểu diễn ở quê nhà . 

THẾ HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 đã chính thức cho biết, theo kiểm tra sơ bộ đã có 5 tác phẩm mỹ thuật bị hư hại và 1 tác giả đã quyết định rút tác phẩm không tham dự triển lãm này.