Nanta Cookin’

Nghệ thuật từ xoong chảo biểu diễn tại TPHCM

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng năm APEC Việt Nam 2006, sự trở lại của Nanta Cookin’ (Hàn Quốc) sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả Việt Nam bởi sự hấp dẫn, sôi động và cuồng nhiệt của loại hình biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Sau thủ đô Hà Nội, Nanta Cookin’ đã đến TP Hồ Chí Minh.

Tổ chức Korea Foundation (Hàn Quốc) phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các buổi diễn vào 15 giờ 30 ngày 9-9 và 19 giờ 30 ngày 8 và 9-9 tại Câu lạc bộ Phan Đình Phùng - số 8, Võ Văn Tần, TP Hồ Chí Minh. Công ty Điện tử SAMSUNG Việt Nam là đơn vị tài trợ chính và Hãng hàng không Asiana Airlines là đơn vị đồng tài trợ cho chuyến lưu diễn của Đoàn nghệ thuật Nanta tại Việt Nam lần này.

Nanta Cookin’ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2004 và được đánh giá là một trong những hoạt động giao lưu văn hoá chào mừng Hội nghị ASEM 5 thành công nhất trong năm đó. Độc đáo, ngẫu hứng, hài hước và cuồng nhiệt là tất cả những gì mà khán giả Việt Nam cảm nhận về loại hình biểu diễn nghệ thuật này.

Nanta có nghĩa là gõ một cách táo bạo như cú đấm mạnh mẽ trong trận đấu quyền Anh. Đây là loại hình biểu diễn không lời với những tiết tấu cuồng nhiệt để kịch hóa bộ gõ truyền thống độc đáo của Hàn Quốc với phong cách biểu diễn phương Tây.

Nanta gây chấn động sân khấu và biến sân khấu trở thành một nhà bếp khổng lồ, nơi 4 đầu bếp tính khí bốc đồng chuẩn bị cho một bữa tiệc cưới. Trong khi nấu, họ đã biến tất cả các dụng cụ nhà bếp như nồi, chảo, đĩa, dao, thớt, chai nước, thậm chí cả chổi...trở thành các đạo cụ của bộ gõ...

Kể từ lần ra mắt đầu tiên năm 1997, Nanta Cookin’ đã trở thành một chương trình biểu diễn nghệ thuật không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân Hàn Quốc và đã chinh phục khán giả của nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nhật, Lãnh thổ Đài Loan, Hồng Công, Singapore, Malaysia, Australia, Anh, Đức, Ý, New Zealand, Áo, Mỹ...  

VŨ LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Hòa cùng dòng chảy yêu thương hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, tối 25-10 tới đây, tại Nhà hát VOH – Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh phối hợp cùng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt tổ chức đêm nhạc Việt Nam tử tế gây quỹ ủng hộ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.