Nghiên cứu, luật hóa cụ thể để tương ứng với quy định của Đảng về xử lý kỷ luật cán bộ

SGGP
Ngày 21-8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị chuyên đề xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị

Tại đây, đại diện Bộ Nội vụ đã kiến nghị cấp có thẩm quyền cần sửa đổi một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Cán bộ, công chức năm 2008, Luật Viên chức năm 2010 cho phù hợp với các quy định của Đảng hiện nay. Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ cũng đề xuất nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung một số nội dung khác như: xây dựng và hoàn thiện hệ thống vị trí việc làm; xây dựng, phân loại chức vụ tương đương trong hệ thống chính trị làm căn cứ xây dựng bảng lương mới; nghiên cứu xây dựng quy định tiêu chuẩn lãnh đạo, quản lý phải có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp, chuyên viên chính…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Nội vụ rà soát, bảo đảm đồng bộ với luật về hội trong công tác cán bộ, công chức tại các hội; nghiên cứu, luật hóa cụ thể bảo đảm tương ứng với quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức về hưu; nghiên cứu chế độ chuyên gia, các chức danh trợ lý, thư ký cho phù hợp thực tiễn. Về vấn đề trọng dụng và thu hút nhân tài, Phó Thủ tướng yêu cầu phải xuất phát từ nhu cầu thực tế, đáp ứng yêu cầu về điều kiện tiêu chuẩn, nhưng phải có sản phẩm cụ thể, bố trí đúng sở trường, năng lực, đúng vị trí công tác.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính lưu ý, ngoài những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác cán bộ cần được nghiên cứu, có lộ trình thực hiện thì những vấn đề đã chín muồi, đã rõ ràng thì mạnh dạn làm, “cái nào vướng tiếp tục nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi, bổ sung”. Theo đồng chí Phạm Minh Chính, cần có sự liên thông công tác tổ chức, cán bộ từ Trung ương đến cơ sở, giữa các bộ ngành cần tương đồng để khi điều chuyển cán bộ dễ dàng, không có sự khác biệt về cơ chế, chính sách giữa đội ngũ công chức; có thể vừa làm vừa hoàn thiện, bổ sung, không quá nóng vội cũng như cầu toàn trong công tác cán bộ; có thể phân cấp nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh… 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Sáng 18-10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giữ Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (chuyên kinh doanh các dự án bất động sản có trụ sở tại TP Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.