Nghiên cứu mới về bia, rượu vang đối với người lớn tuổi

SGGP
Một ly rượu vang hoặc một cốc bia mỗi ngày có thể giúp tăng tuổi thọ ở người lớn tuổi, đây là kết quả nghiên cứu được nhóm chuyên gia y tế thuộc nhiều quốc gia tiến hành hơn 10 năm. 

Nghiên cứu mới về bia, rượu vang  đối với người lớn tuổi

Theo đó, nghiên cứu chỉ ra rằng, đối với hầu hết những người lớn tuổi, tác dụng tổng thể của việc sử dụng chất cồn ở mức độ thấp “có tác dụng tích cực hơn hẳn” so với nguy cơ bị ung thư. Việc sử dụng đồ uống có cồn ở mức độ thấp một cách điều độ (tương đương với 14 lượt uống mỗi tuần với nam giới và 7 lượt đối với nữ giới) có thể có tác dụng “bảo vệ” sức khỏe và làm giảm nguy cơ tử vong sớm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại khẩu trang y tế thông thường chỉ có thể bảo vệ người dùng trong khoảng nửa ngày

Khẩu trang đời mới sử dụng liên tục hàng chục giờ

Công ty Công nghệ y tế Virimask của Israel đã phát triển một loại khẩu trang bảo hộ giúp phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 với các bộ lọc có thể được sử dụng liên tục lên đến 60 giờ. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Da điện tử

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển “da điện tử” có khả năng cảm nhận như da thật.