Nghiên cứu mới về virus SARS-CoV-2

SGGP
ABC News ngày 12-10 dẫn kết quả nghiên cứu vừa được các nhà khoa học Australia công bố trên tạp chí Virology cho thấy, virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 có thể sống tới 28 ngày trên các bề mặt như màn hình điện thoại di động, tiền giấy và máy ATM.

Nghiên cứu mới về virus SARS-CoV-2

Chủng virus này cũng có thể tồn tại lâu hơn trên các bề mặt nhẵn như kính, thay vì các bề mặt xốp như bông. Các nghiên cứu trước đó cho thấy, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong không khí tối đa 3 giờ và trên bề mặt nhựa và thép không gỉ tối đa 3 ngày. Theo TS Debbie Eagles, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng phó dịch bệnh Australia, những phát hiện mới này là đáng lo ngại khi cho thấy virus SARS-CoV-2 tồn tại lâu hơn các chủng virus Corona khác.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học Australia cũng đã thử nghiệm tác động của nhiệt độ và phát hiện ra rằng ở nhiệt độ càng lạnh, virus SARS-CoV-2 càng tồn tại trên bề mặt lâu hơn. Từ đó dẫn tới kết luận, nhiệt độ lạnh ở môi trường làm việc có thể là một yếu tố gây ra các ổ dịch, bên cạnh các nguyên nhân khác như tiếp xúc gần hay không sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.