Ngô Thanh Vân đấu giá “hoa ưu đàm 3.000 năm” để cứu trẻ bệnh tim

(SGGPO).- Sau khi chương trình từ thiện Vết sẹo cuộc đời 6 (Scar Of Life 6) chính thức khởi động vào ngày 9-5, nay diễn viên Ngô Thanh Vân cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam công bố vật phẩm đấu giá chính của hoạt động, đó là hoa ưu đàm quý hiếm và một chiếc xe máy được đính 43.000 viên pha lê Swarovski.
 
Vật phẩm đấu giá hoa ưu đàm mọc trên đá được cho là loại hoa quý hiếm, theo truyền thuyết, đây là loài hoa 3.000 năm mới nở một lần, ngẫu nhiên trên bất cứ vật liệu nào như kim loại, kính, gỗ, đá… và khi đã nở thì sẽ không tàn. Hoa ưu đàm thể hiện sự tôn quý, sâu sắc về mặt tâm linh và gắn liền với sự may mắn, an lành.

Vật phẩm đấu giá - Hoa ưu đàm

Ngoài Hoa ưu đàm, Vết sẹo cuộc đời 6 còn đem đến chương trình vật phẩm đấu giá đặc biệt không kém, đó là một chiếc xe máy Yamaha Grande được đính 43.000 viên pha lê Swarovski nổi tiếng thế giới về chất lượng và phong cách thời trang, toàn bộ nguyên liệu được nhập từ Áo và được chứng nhận bởi Swarovski.

Chiếc xe máy Yamaha Grande được đính 43.000 viên pha lê Swarovski

Nghệ sĩ Linh Nga, diễn viên Ngô Thanh Vân, ca sĩ Hồng Nhung và MC Tùng Leo phát biểu tại sự kiện ra mắt chương trình Vết sẹo cuộc đời 6

Chương trình Vết sẹo cuộc đời đã đi được chặng đường 5 năm và đang bước vào năm thứ 6 với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật. Qua 5 năm diễn ra, chương trình đã quyên góp cứu sống hơn 1.000 em bé bị bệnh tim bẩm sinh.
 
Đại sứ của chương trình năm nay là các nghệ sĩ: ca sĩ Hồng Nhung, NSƯT Linh Nga và diễn viên Tăng Thanh Hà. Đêm sự kiện chính của Vết sẹo cuộc đời 6 sẽ được tổ chức vào ngày 27-5 tại Gem Center với sự tham gia của 600 khách mời là những nghệ sĩ và doanh nhân với mục đích quyên góp được thật nhiều nguồn tài trợ để giúp mổ tim miễn phí cho các trẻ em mắc bệnh tim trên cả nước.

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.