Ngoại trưởng Anh bất ngờ từ chức

(SGGPO).- Theo Reuters, Ngoại trưởng Anh William Hague tối 14-7 (giờ địa phương) đã bất ngờ thông báo từ chức, không tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5-2015. Quyết định của ông William Hague được cho là động thái dọn đường để Chính phủ Thủ tướng David Cameron cải tổ nội các, đưa thêm những gương mặt nữ vào các vị trí quan trọng.

Đảng Lao động ở Anh thường chỉ trích chính quyền Thủ tướng Anh Cameron không dành những vị trí chủ chốt trong nội các cho các lãnh đạo nữ.

Thay vào đó, ông William Hague sẽ nhận vị trí lãnh đạo Hạ viện, tham gia các chiến dịch vận đông cho các ứng cử viên đảng Bảo thủ cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Ông William Hague chia sẻ trên trang Twitter của mình: “Hôm nay, tôi sẽ rời vị trí ngoại trưởng đã đảm nhiệm 4 năm qua để lãnh đạo Hạ viện”. Ông William Hague cho biết sau cuộc tổng tuyển cử, ông sẽ rời ghế thành viên Quốc hội Anh mà ông đã gắn bó 26 năm qua. Ông sẽ dành thời gian cho việc viết lách, đồng thời hỗ trợ đảng Bảo thủ.

Ngoại trưởng Anh William Hague (giữa) từ chức để tạo điều kiện cho Chính phủ Anh cải tổ nội các

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.