Ngoại trưởng Hàn Quốc lên đường tái xác nhận quan hệ đồng minh với Mỹ

SGGP

  Ngày 8-11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa đã lên đường thăm Mỹ theo lời mời của người đồng cấp Mike Pompeo.

 Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa. Nguồn: REUTERS

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa. Nguồn: REUTERS

Theo đài KBS, chuyến công du nhằm thảo luận những vấn đề hai nước cùng quan tâm và tái xác nhận quan hệ đồng minh Hàn Quốc - Mỹ lâu dài và bền vững; thảo luận những biện pháp tăng cường quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Trong quá trình này, bà Kang cũng sẽ nỗ lực tiếp xúc với những nhân sự dự kiến sẽ giữ trọng trách trong ngành ngoại giao và an ninh của chính quyền sắp tới ở Mỹ.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực cùng với chính phủ sắp tới ở Mỹ sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống, nhằm củng cố quan hệ đồng minh song phương và đạt tiến bộ trong thúc đẩy hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Kang Kyung-hwa nêu rõ: “Mặc dù đây là giai đoạn nhạy cảm, song giữa Hàn Quốc và Mỹ luôn có sự liên lạc, trao đổi với nhau và chúng tôi ở cấp bộ trưởng sẽ thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và các vấn đề đang chờ xử lý ngay khi có cơ hội”. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.