Ngoại trưởng Mỹ thăm Myanmar

Theo AFP, ngày 30-11, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tới thủ đô Naypyitaw, bắt đầu chuyến thăm lịch sử Myanmar. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Mỹ tới Myanmar trong vòng hơn 50 năm qua.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Myanmar đã có nhiều bước cải tổ mạnh mẽ về chính trị, trong đó có quyết định cho phép đảng đối lập của bà Aung San Suu Kyi ra tranh cử. Bà Clinton sẽ gặp Tổng thống Myanmar Thein Sein, sau đó sẽ tới cố đô Yangon gặp bà Aung San Suu Kyi.

Mỹ tuyên bố sẽ có thêm các bước đi nhằm ủng hộ chính sách đổi mới của Myanmar nhưng không nói rõ đó là gì. Nếu Nhà Trắng muốn bãi bỏ lệnh cấm vận với Myanmar thì cần phải được Quốc hội Mỹ thông qua.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.