Người Ai Cập đã biết ướp xác cách đây hơn 5.000 năm

SGGP
Kết quả nghiên cứu vừa công bố cho biết người Ai Cập cổ đại đã biết ướp xác cách đây hơn 5.000 năm trước, sớm hơn 1.500 năm so với những kết quả nghiên cứu trước đó. 

Người Ai Cập đã biết ướp xác cách đây hơn 5.000 năm

Bằng nhiều kỹ thuật tiên tiến, nhóm nghiên cứu Ai Cập cổ đại thuộc Ðại học Tổng hợp Macquarie (Australia), Oxford, York (Anh), Trento và Turin (Italy)… đã xác định đây là xác ướp của người đàn ông có tuổi từ khoảng năm 3.600 năm trước Công nguyên, được bảo quản tại Bảo tàng Turin và vẫn trong tình trạng nguyên vẹn.

Trước đây, người ta cho rằng xác của người đàn ông này bị khô tự nhiên do vùi trong cát sa mạc khô và nóng, nhưng nghiên cứu mới khẳng định xác đã được bảo quản.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây