Người biểu tình tấn công xe chở Thái tử Charles

(SGGPO).- Tối 9-12 (theo giờ địa phương), chiếc xe Rolls Royce chở Thái tử Charles (Vương quốc Anh) và vợ ông, bà Camilla, nữ công tước xứ Cornwall đã bất ngờ bị tấn công khi đang trên đường đến một nhà hát.

Cửa kính bên hông xe bị nứt, xe bị trầy xước nhẹ, tuy nhiên, cả hai nhân vật quan trọng trên đều không bị thương và họ vẫn đến nhà hát như dự kiến. Các quan chức Anh cho biết, nhóm tấn công là những người phản đối kế hoạch tăng học phí lên gấp 3 lần (lên đến 9.000 bảng Anh mỗi năm) mà các nghị sĩ Anh đã bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc họp tại Quốc hội Anh vào hôm 9-12. Đây được cho là một cuộc bỏ phiếu gây chia rẽ chính phủ cầm quyền và là nguyên nhân dẫn đến  các cuộc xung đột bên ngoài tòa nhà.

Thái tử Charles và bà Camilla hoảng hốt khi chiếc xe chở họ bị tấn công. Ảnh: Telegraph

Các nhóm biểu tình phản đối đã xô xát với cảnh sát bên ngoài tòa nhà Quốc hội, nơi diễn ra cuộc bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch tăng học phí trên. Một số người biểu tình còn mang cả vũ khí vào khu vực biểu tình. Trong cảnh hỗn loạn, 10 cảnh sát và 43 người biểu tình bị thương, 22 người đã bị bắt.

Thủ tướng Anh David Cameron nói: “Việc biểu tình phản đối, đặc biệt là tấn công vào xe của Hoàng gia là điều gây sốc và thật đáng tiếc”. Cảnh sát trưởng Paul Stephenson cho biết vụ việc rất nghiêm trọng và sẽ có cuộc điều tra chi tiết.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.