“Người nhện” Mali trở thành công dân Pháp

SGGP
Sau khi giải cứu một bé trai Pháp 4 tuổi treo lơ lửng trên lan can ban công, Mamoudou Gassama, chàng thanh niên nhập cư bất hợp pháp người Mali đã nhận được một món quà bất ngờ từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. 

“Người nhện” Mali trở thành công dân Pháp

Trong cuộc gặp với Gassama tại Điện Elysee, Tổng thống Pháp Macron khẳng định Gassama được cung cấp giấy tờ cư trú hợp pháp vì hành động dũng cảm và có thể gia nhập lực lượng cứu hỏa nước này. Đoạn video quay cảnh Gassama giải cứu bé trai sau khi được đăng tải trên mạng đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhiều người đã gọi Gassama là “người nhện” Mali. Gassama từng tìm cách vượt Địa Trung Hải để đến Italy vào năm 2014, nhưng đã bị cảnh sát bắt. Vào năm 2017, Gassama đến Pháp.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.