Người phụ nữ ở Gia Lai về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona

SGGPO
Ông Lê Thanh Hiền, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, qua kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM, bệnh nhân N.T.H.T. về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) âm tính với virus Corona.

Trong sáng 4-2, ông Lê Thanh Hiền, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, đã có kết quả đối với bệnh nhân nghi bị nhiễm virus Corona đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Theo ông Lê Thanh Hiền, qua kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM, bệnh nhân N.T.H.T. âm tính với virus Corona.

“Sáng nay, Viện Pasteur TPHCM thông báo qua điện thoại cho tôi rằng kết quả xét nghiệm của chị T. là âm tính với virus Corona. Đến thời điểm hiện tại ở Tây Nguyên chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh do virus Corona”, ông Hiền cho biết thêm.

Người phụ nữ ở Gia Lai về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona ảnh 1 Chị T. đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Như Báo SGGP đã phản ánh, trước đó chị T. đã đi du lịch đến TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) 17 ngày kể từ ngày 4-1 đến 21-1. Sau khi về nước chị này đã di chuyển đến rất nhiều nơi, qua cửa khẩu Móng Cái, về Hà Nội rồi về nhà sau đó đã đi du lịch tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

Trong thời gian ở nhà, người này đã tổ chức sinh nhật vào ngày 1-2, tiếp xúc với rất nhiều người. Sau đó, người này có những triệu chứng sốt, sổ mũi nên được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trong những ngày qua, nhiều người đã tỏ ra lo lắng khi tiếp xúc với bệnh nhân nói trên.

Người phụ nữ ở Gia Lai về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona ảnh 2 16 trường hợp đang theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng 4-2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thêm 11 mẫu xét nghiệm âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo đó, tính đến 14 giờ ngày 3-2, Đà Nẵng đang theo dõi 31 trường hợp nghi nhiễm nCoV, bao gồm: 31 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi, trong đó có 16 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 15 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay, TP Đà Nẵng đã theo dõi 90 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 59 trường hợp đã xuất viện có 25 người nước ngoài và 34 trường hợp người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đến nay, có 48 mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV, chưa có trường hợp dương tính với nCoV. Hiện tại đang giám sát tại cộng đồng có 37 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

ĐÔNG NGUYÊN - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.