Người phụ nữ ở Gia Lai về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona

SGGPO
Ông Lê Thanh Hiền, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, qua kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM, bệnh nhân N.T.H.T. về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) âm tính với virus Corona.

Trong sáng 4-2, ông Lê Thanh Hiền, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, đã có kết quả đối với bệnh nhân nghi bị nhiễm virus Corona đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Theo ông Lê Thanh Hiền, qua kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM, bệnh nhân N.T.H.T. âm tính với virus Corona.

“Sáng nay, Viện Pasteur TPHCM thông báo qua điện thoại cho tôi rằng kết quả xét nghiệm của chị T. là âm tính với virus Corona. Đến thời điểm hiện tại ở Tây Nguyên chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh do virus Corona”, ông Hiền cho biết thêm.

Người phụ nữ ở Gia Lai về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona ảnh 1 Chị T. đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Như Báo SGGP đã phản ánh, trước đó chị T. đã đi du lịch đến TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) 17 ngày kể từ ngày 4-1 đến 21-1. Sau khi về nước chị này đã di chuyển đến rất nhiều nơi, qua cửa khẩu Móng Cái, về Hà Nội rồi về nhà sau đó đã đi du lịch tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

Trong thời gian ở nhà, người này đã tổ chức sinh nhật vào ngày 1-2, tiếp xúc với rất nhiều người. Sau đó, người này có những triệu chứng sốt, sổ mũi nên được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trong những ngày qua, nhiều người đã tỏ ra lo lắng khi tiếp xúc với bệnh nhân nói trên.

Người phụ nữ ở Gia Lai về từ Vũ Hán âm tính với virus Corona ảnh 2 16 trường hợp đang theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng 4-2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thêm 11 mẫu xét nghiệm âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo đó, tính đến 14 giờ ngày 3-2, Đà Nẵng đang theo dõi 31 trường hợp nghi nhiễm nCoV, bao gồm: 31 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi, trong đó có 16 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 15 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay, TP Đà Nẵng đã theo dõi 90 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 59 trường hợp đã xuất viện có 25 người nước ngoài và 34 trường hợp người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đến nay, có 48 mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV, chưa có trường hợp dương tính với nCoV. Hiện tại đang giám sát tại cộng đồng có 37 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

ĐÔNG NGUYÊN - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại TPHCM

Báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại TPHCM

Chiều 19-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, kiêm nhiệm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.