Người thân là F0 đang điều trị Covid-19 ở đâu, tra cứu cách nào?

SGGPO
Ngày 19-7, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin Covid-19” nhằm giúp cho người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu có tra cứu nhanh về thông tin của người thân của mình đang cách ly điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn TPHCM.

Người thân là F0 đang điều trị Covid-19 ở đâu, tra cứu cách nào?

Theo Sở Y tế TPHCM, với số người bệnh tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi mắc và người mắc Covid-19 cũng tăng dần,… không dễ dàng và không thể nhanh chóng khi cần tra cứu thông tin của một người đang được cách ly phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ của công tác phòng, chống dịch bệnh.

Từ năm 2020, Sở Y tế TPHCM đã chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”.

Mục đích chính của ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc nhập cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện… giúp hoàn thành tốt công tác được giao.

Người thân là F0 đang điều trị Covid-19 ở đâu, tra cứu cách nào? ảnh 1 Chức năng tra cứu được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TPHCM (góc mũi tên màn hình)

Bên cạnh đó, hệ thống giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.

Giúp công tác quản lý nhà nước của Sở Y tế TP về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP được kịp thời cập nhật thông tin như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện,… giúp Sở Y tế TP nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp và tham mưu cho Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Người thân là F0 đang điều trị Covid-19 ở đâu, tra cứu cách nào? ảnh 2 Cổng tra cứu thông tin người bệnh Covid-19 đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến
Hiện Sở Y tế TPHCM đã xây dựng thêm chức năng “Tra cứu thông tin Covid-19” nhằm giúp cho người dân tra cứu nhanh chóng về thông tin của người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn TPHCM khi có nhu cầu. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc