Người thu mót than phải có chứng nhận nguồn gốc của địa phương

(12G).- Bộ Công thương vừa đưa ra bản dự thảo quy định về việc quản lý nguồn than trôi nổi được thu nhặt ở các sông, suối, chân bãi thải trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để gửi các cơ quan có liên quan và UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) sửa đổi, bổ sung, góp ý.

Một trong những nội dung mà dự thảo nêu ra là nguồn than trôi nổi được mót nhặt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngoài phục vụ nhu cầu sử dụng tại chỗ ở thì chỉ được tiêu thụ theo hình thức bán trực tiếp cho các đơn vị là thành viên của TKV.

Đặc biệt, để được coi là có nguồn than hợp pháp, người thu mót than trôi nổi phải có xác nhận nguồn than trôi nổi của UBND địa phương nơi cư trú và các đơn vị thu mua thuộc TKV chỉ được phép mua những loại than có xác nhận kể trên. TKV có trách nhiệm lập các “chợ” thu gom than trôi nổi và phải công khai giá thu mua tại các điểm thu mua.

VĂN PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.