Người ủng hộ IS đe dọa Facebook và Twitter

Một nhóm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 26-2 đã đe dọa làm tê liệt các tài khoản Facebook và Twitter cũng như tiêu diệt 2 ông chủ của 2 mạng xã hội này là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey.

Theo CNN, đoạn video dài 25 phút do nhóm tự gọi là Sons Caliphate Army có cảm tình với IS cho thấy hình ảnh Zuckerberg và Dorsey ngập chìm trong biển lửa hay đầy vết đạn, trả đũa việc Facebook và Twitter ngăn chặn hoạt động khủng bố trên mạng. Nhóm trên còn khẳng định họ đã tấn công hơn 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm trên Facebook và hơn 5.000 tài khoản Twitter.

Trong diễn biến liên quan, theo NBC, phát biểu sau cuộc gặp với Hội đồng an ninh quốc gia ngày 25-2, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết đã chỉ đạo nhóm nghiên cứu thúc đẩy cuộc chiến chống IS và các nước đồng minh của Mỹ cũng đã đồng ý tăng thêm đóng góp cho cuộc chiến này. Theo ông Obama, đến nay, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không kích 10.000 cuộc vào IS, tiếp tục phá hủy lực lượng, cơ sở hạ tầng và vũ khí của chúng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.