Nguyên 2 giám đốc và kế toán trưởng Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước lãnh án

SGGPO
Chiều 7-3, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Thảo (52 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước) 15 năm tù về tội tham ô tài sản; Võ Văn Việt (46 tuổi) 3 năm tù nhưng có hưởng án treo và Nguyễn Văn Thanh (52 tuổi, cùng nguyên Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước) 2 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 - 2017, Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước liên kết đào tạo với 7 trường đại học tại TPHCM, Đà Lạt, Huế… để mở các lớp đại học hệ vừa làm vừa học trên địa bàn. Tổng số tiền học phí thu được của sinh viên trong thời gian này là gần 15 tỷ đồng. Trong đó, trung tâm được hưởng hơn 6,3 tỷ đồng.

Nguyên 2 giám đốc và kế toán trưởng Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước lãnh án ảnh 1 Các bị cáo tại tòa

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc quản lý tài khoản, từ ngày 10-8-2015 đến ngày 13-10-2017, Nguyễn Thị Thu Thảo đã trực tiếp lập 14 lệnh chi, ủy nhiệm chi ghi nội dung chuyển tiền học phí cho các trường đại học, nhưng tại mục người thụ hưởng thì ghi tên Thảo cùng người con trai, rồi trình Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước ký, chiếm đoạt số tiền hơn 985 triệu đồng. Cụ thể, từ năm 2012 đến 25-4-2016, Nguyễn Văn Thanh là giám đốc, chủ tài khoản của Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước đã ký 4 lệnh chi do Thảo lập mà không kiểm tra dẫn đến thiệt hại cho trung tâm hơn 383 triệu đồng.

Sau khi lên thay ông Thanh làm Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước, từ 25-4-2016 đến ngày 15-10-2021, Võ Văn Việt (chủ tài khoản của trung tâm) cũng đã ký 10 lệnh chi, ủy nhiệm chi do Thảo lập mà không kiểm tra dẫn đến thiệt hại cho trung tâm hơn 602 triệu đồng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />