Nguyễn Công Trí “So tài” cùng nhà thiết kế nổi tiếng của Pháp

Tối 9-4, tại White Palace, TPHCM diễn ra đêm trình diễn thời trang nhân Tuần lễ Pháp tại Việt Nam. Tại đây, nhà thiết kế trẻ Nguyễn Công Trí (ảnh) là nhà thiết kế duy nhất của Việt Nam được mời tham gia. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trò chuyện khi anh đang tất bật trước giờ trình diễn…

- PV: Với bộ sưu tập của mình, anh muốn gởi thông điệp gì tới các đồng nghiệp đến từ nước Pháp? Anh có nghĩ, một ngày nào đó, anh sẽ đưa những bộ sưu tập thời trang của mình ra nước ngoài trình diễn?

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí: Tôi rất vinh dự là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất được mời tham gia trình diễn trong chương trình giao lưu văn hóa Việt – Pháp cùng với nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Pháp (F. Sorbier – PV). Bộ sưu tập của tôi trình diễn lần này là những mẫu nằm trong bộ sưu  tập “Siêu thoát” - đó là tất cả những cảm xúc của tôi về thiên nhiên, về vạn vật nơi mà tôi sinh sống – Việt Nam. Một thông điệp nhỏ mà tôi muốn gởi tới các đồng nghiệp đến từ Pháp là nền thời trang Việt Nam cũng như những nhà thiết kế thời trang Việt Nam đang dần dần học hỏi và không ngừng thể hiện, khẳng định mình. Tôi mong muốn mình có thể sắp xếp và sẽ đưa những bộ sưu tập của mình ra nước ngoài biểu diễn theo đúng nghĩa của nó – thời trang HOU.

- Anh từng tâm sự “đến giờ, tôi có cũng nhiều mà thiếu cũng nhiều thứ…”, vậy anh có được những gì và thiếu những gì?

Tôi có được một cơ thể và làm chủ được chính mình, đó là điều mà tôi nhận thấy mình có nhiều nhất. Điều tôi thiếu thì thay đổi theo từng ngày và tùy theo tâm trạng nên nó cũng biến đổi theo những màu sắc khác nhau.

- Được biết, trong cuộc sống hiện nay, anh vừa lao động nghệ thuật vừa kinh doanh, vậy công việc nào mang lại cho anh sự thành công nhất?

Tôi xác định cả hai là niềm vui của mình.

- Là một nhà thiết kế được nhiều ca sĩ đặt hàng, công việc của anh có bị áp lực lắm không?

Khi tôi xác định cả hai là niềm vui của mình thì tất cả những khó khăn đó tôi đều giải quyết được.

- Khi thiết kế trang phục cho ca sĩ, anh quan tâm nhất điều gì? Tên tuổi hay “túi tiền” của từng người?

Tôi quan tâm đến vóc dáng và dòng nhạc nào mà họ đang sở hữu. Phần còn lại thì thuộc về một đầu óc kinh doanh.

- Đến giờ, anh có thiết kế độc quyền trang phục cho một ca sĩ, diễn viên nào không?

Tôi làm tất cả vì mọi người và mọi vẻ đẹp, và họ đến với tôi với những tình cảm độc quyền khác nhau.

- Anh có nhận xét gì về trang phục biểu diễn của ca sĩ hiện nay?

Như một rừng hoa.

- Trước đây, anh và bạn bè từng góp vốn mở quán cà phê, nhưng rồi mọi việc không như mong đợi, quán phải tạm ngưng. Nay anh có nghĩ “thua keo này, bày keo khác”?

Tôi đã có ý tưởng, chỉ cần một cái ghế vững chắc để ngồi và vẽ nên ý tưởng đó.

Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Huỳnh Trường Thịnh - Chàng lãng tử đa tài

Vào những tháng cuối năm 2020 này, cái tên Huỳnh Trường Thịnh phủ sóng dày đặc trên truyền hình lẫn báo chí, bởi 2 bộ phim hình sự do anh đóng chính đang gây được tiếng vang lớn. Đặc biệt vai Thượng uý Luân trong phim “Kẻ sát nhân cô độc” (TFS sản xuất, chiếu từ thứ 2 đến thứ 5 trên HTV9 lúc 22 giờ) đã hoàn toàn chiếm được tình cảm của người hâm mộ lẫn giới chuyên môn.

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.