Gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 4,3 tỷ đồng

Nguyên Giám đốc Công ty Đông Hưng lãnh 20 năm tù

(SGGP).- Trong hai ngày 9 và 10-6, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm 5 bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên Công ty sản xuất và dịch vụ Đông Hưng. Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (SN 1955, nguyên giám đốc) mức án chung 20 năm tù về hai tội “Tham ô tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; Lê Minh Dũng (SN 1958, phó giám đốc) 7 năm tù, Trịnh Ngọc Hưng (SN 1967, kế toán trưởng) 5 năm tù, Hồ Thị Việt Thúy (SN 1964, nguyên thủ quỹ) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, Trần Thị Thanh Tịnh (SN 1973, nguyên thủ quỹ) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Công ty Đông Hưng là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị kinh tế của xã Đông Hưng Thuận huyện Hóc Môn trước đây (nay là quận 12). Mặc dù biết rõ khu đất công ty mình thuê của Công ty Phát triển phần mềm Quang Trung tại quận 12 đã hết thời hạn hợp đồng và khu đất này đang trong giai đoạn giải tỏa nhưng Ban giám đốc Công ty Đông Hưng vẫn đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình với tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng.

Khi bị giải phóng mặt bằng, Công ty Đông Hưng không được bồi thường, dẫn đến thiệt hại cho nhà nước số tiền đã bỏ ra xây dựng. Ngoài ra, trong quá trình làm giám đốc, bị cáo Hùng tự ý giữ tiền quỹ của công ty và chiếm đoạt hơn 890 triệu đồng sử dụng cá nhân.

L.T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị can Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Bắt giam nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai

Ngày 16-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, đã bắt bị can Bùi Mạnh Hùng (SN 1977, là Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án