Tai nạn máy bay CRJ-100

Nguyên nhân do cất cánh sai đường băng

Sau tai nạn nghiêm trọng từ chiếc máy bay CRJ-100 của Hãng hàng không Comair, tại sân bay Blue Grass, bang Kentucky (Mỹ), hai chiếc hộp đen của máy bay được tìm thấy và đang trong quá trình phân tích.

Hai chiếc hộp đen được tìm thấy trên máy bay CRJ-100.

Theo phân tích ban đầu, tai nạn của máy bay do tổ lái máy bay đã cất cánh sai đường băng. Máy bay cất cánh trên đường băng ngắn, chỉ dài 1km, không dành cho máy bay thương mại tại sân bay Blue Grass ở Lexington, bang Kentucky.

Trên thực tế, với điều kiện kỹ thuật của CRJ-100, máy bay phải bay trên đường băng dài ít nhất 1,5km để cất cánh an toàn từ mặt đất. Chuyên gia điều tra đã loại trừ khả năng khủng bố và thời tiết xấu.

Hiện vẫn chưa xác định vì sao tổ lái gồm 3 người của máy bay này đi sai đường băng ngắn hơn quy định. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra.

Tai nạn trên làm 49 người thiệt mạng và 1 người sống sót là một phi công phụ lái, James M. Polehinke. Nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện Kentucky và trong tình trạng rất nguy kịch. Các bước khám nghiệm và nhận dạng tử thi đang được cảnh sát Mỹ tiến hành.

Đây là tai nạn hàng không nghiêm trọng trong 3 năm trở lại đây của Hàng không Mỹ. Trước đó, vào năm 2003, chiếc máy bay của Air Midwest đã rơi tại Carolina, làm 21 người thiệt mạng. 

T.H. (Theo People, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.